Kỹ thuật trồng và chăm sóc nấm chân dài. Nấm chân dài có giá trị dinh dưỡng và làm thực phẩm rất cao: Chúng có huơng vị thơm ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị của người dùng. Hàm lượng Protein cao (chiếm khoảng 32% chất khô), giàu các axít amin (49,7%), ngoài ra còn rất giàu các vitamin và khoáng chất. Do vậy, đang được các nơi trên thế giới nuôi trồng nhiều.

Kỹ thuật trồng nấm chân dài

Đặc tính sinh học

Nhiệt độ thích hợp pha sợi: 15-25 độ C, pha quả thể 23-32 độ C, thích hợp nhất 26-28 độ C.
Độ ẩm thích hợp: Giá thể :60-65%, Không khí: 70-90%
pH từ 5-5,5. Thích hợp nhất 5-6.
Ánh sáng: Sản lượng và chất lượng ảnh hưởng bởi ánh sáng mạnh khi tạo quả thể.
Thông thoáng: Cần thông thoáng nhiều.

Nguyên liệu và giá thể nuôi trồng:

Nấm Chân dài cũng phát triển trên giá thể giàu Selluloza: Hạt bông 39%, Mùn cưa 40%, Cám 20%, Bột nhẹ 1% ( CaCo3),
Hoặc : hạt bông 30% + Mùn cưa 30% + Rơm 19% + Cám 20% + Bột nhẹ 1%
Tạo độ ẩm 60% , đóng bịch 17x33cm hoặc 18x30cm. Hấp 100 độ C trong 12 tiếng. Nếu 120oC hấp trong 2-3 tiếng.
Đưa vào buồng vô trùng, khử trùng đèn cực tím 2-4 giờ, Cấy giống.
Nuôi sợi trong nhà thoáng, mát, nhiệt độ 26 độ C. Trong khoảng 30 ngày, sợi mọc kín, đưa sang phòng nuôi quả thể.

Chăm sóc và thu hoạch

Khi sợi mọc kín, bỏ nút bông, bỏ nilông xuống nửa bịch, hoặc bỏ hết , phủ đất dày 3-5cm (đất sét pha, chặt miếng nhỏ, xứ lý Pomol 2 ngày ). Hoặc để mở miệng bịch, không phủ đất.
Phun mù tạo độ ẩm >80%, ngày 3-4 lần.
Nhiệt độ 23-32 độ C, tăng độ thoáng khí.
Sau 7-15 ngày, quả thể phát triển.
Ánh sáng giai đoạn đầu mới hình thành quả thể tăng hơn giai đoạn sau và độ thông thoáng cũng tăng hơn.
Nấm chân dài
Bảo quản Nấm Chân dài:
Nấm Chân dài cũng như những loại nấm tươi khác cần được bảo quản lạnh, nấm Chân dài chỉ cần giữ trong túi bóng kín, để trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng trong vòng 1 tuần, vẫn đảm bảo chất lượng bởi Chân dài là loại nấm khô, không dễ bị chảy nước khi cất trong ngăn mát.
Nấm Chân dài ngon, ngọt và rất giòn, đặc biệt khi xào không bị ra nhiều nước như một số loại nấm tươi khác nên rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Chính vì thế mà nấm Chân dài chế biến được thành nhiều món ngon.
Khi mua nấm về có thể cắt riêng phần chân và phần mũ (những cây lớn), phần mũ có thể xào nấu, ăn lẩu…rất ngon và giòn, phần chân có thể trộn với thịt băm để làm nhân của các món như: nem, chả, nấu canh hải sản…
Nấm chân dài 5
Mua Nấm Chân dài ở đâu?
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng là đơn vị trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.
Nấm chân dài 8
Chúng tôi có cung cấp các loại nấm tươi, nấm khô như: Nấm hương, nấm hoàng đế, nấm sò, nấm bào ngư, nấm mối, nấm rơm,..Tất cả các sản phẩm được chúng tôi nuôi cấy tại trang trại của công ty và có giấy kiểm định chất lượng.
Để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất mời quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng
Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869
Website: https://vbio.vn/
Email: vbiovn1@gmail.com

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Kinh nghiệm Nhà nông © 2013. All Rights Reserved. Share on Blogger Template Free Download. Powered by Blogger
Top