Cách tách vỏ đậu xanh làm sữa. Đậu xanh được dùng để nấu chè, làm nhân bánh,bánh da lợn, chả chay, nấu cháo...Để chuẩn bị cho mỗi thành viên trong gia đình một ly sữa đậu xanh ấm nóng vào mỗi bữa sáng là điều mà bà nội trợ nào cũng mong muốn được làm. Dưới đây Tuấn Tú Vĩnh Phúc xin hướng dẫn bạn Cách tách vỏ đậu xanh để làm sữa uống.
Cách chế biến Sữa đậu xanh
Đậu xanh nên chọn những hạt đậu căng, mẩy, không bị lép, bị sâu. Đặc biệt, nên chọn đậu xanh còn nguyên vỏ để sữa khi nấu lên sẽ ngon hơn.
Vo và đãi đậu thật sạch, sau đó ngâm đậu từ 3 – 5 tiếng cho đậu nở rồi sau đó đem vo lại lần nữa (Lưu ý: bạn vẫn để nguyên vỏ đậu chứ không bỏ vỏ đi). Sau khi ngâm xong, để cho đậu ráo nước từ 30 – 45 phút.
Lá dứa rửa sạch, bó gọn lại và để ráo.
Tách vỏ đậu xanh
Bạn dùng Máy tách vỏ hạt đỗ tương, đậu xanh 3A4KW để bóc và tách bỏ lớp vỏ lụa bao quanh hạt đậu xanh, tỷ lệ bóc sạch lên đến 95% và không bị vỡ hạt. Máy tách vỏ hạt đỗ tương 3A có năng suất bóc tách đạt 10kg/1 mẻ/10 phút phù hợp với các xưởng sản xuất đậu hũ, đậu hũ non, sữa đậu nành
Xay sữa và lọc sữa
Khi đậu đã ráo nước, cho đậu vào máy xay sinh tố xay trong vòng 30 giây. Tiếp đến, cho nước lọc cao hơn hoặc gần bằng với lượng đậu trong máy rồi xay nhuyễn.
Xay xong, đổ hỗn hợp vừa xay vào giá lọc hoặc mảnh vải lọc, sau đó vắt kỹ để lấy nước.
Nấu sữa đậu xanh
Cho phần nước đậu đã vắt vào nồi cùng với lá dứa đã chuẩn bị và đun sôi. Khi đun, lưu ý chỉ nên đun với mức lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều để đảm bảo nồi sữa sẽ ngon và không bị cháy khét dưới đáy nồi.
Sau khi sữa sôi từ 7 - 10 phút, cho tiếp phần sữa tươi và đường vào, khuấy đều. Tiếp tục đun trong 3 - 5 phút. Sau đó tắt bếp, cho sữa ra ly, chờ nguội và thưởng thức.
Trên là bài hướng dẫn Cách tách vỏ đậu xanh làm sữa của Tuấn Tú Vĩnh Phúc. Chúc bà con chăn nuôi thành công.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét